กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี มาดู 5 อันดับ กล้องใช้ดี

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

ผมเป็นคนหนึ่งที่อยากทราบว่า กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี และอยากมีไว้ใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะอย่างที่ทราบคือ วีดีโอที่บันทึกนั้นเป็นหลักฐานชั้นดีที่จะช่วยพิสูจน์ข้อเท็จจริง และช่วยให้เอาตัวรอดจากมิจฉาชีพได้เป็นอย่างดี

และก็เป็นสไตล์ของ Thai Top Five ที่จะเน้นของที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมาก มีคุณภาพดี และราคาอยู่ในช่วงที่จ่ายไหว เรามาดูกันเลยว่ากล้องติดรถยนต์รุ่นไหนที่น่าใช้บ้าง

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

1. กล้องติดรถยนต์ Morestech รุ่น G1W

กล้องติดรถยนต์ Morestech รุ่น G1W

ดูราคาโปรโมชั่น

เปิดประสบการณ์แห่งสุดยอดนวัตกรรมความปลอดภัยของโลกอนาคต กล้องติดรถยนต์ Morestech รุ่น G1W กล้องสำหรับบันทึกวีดีโอ อัดเสียง และตัวจับการเคลื่อนไหว ขนาดเบา ติดตั้งง่ายกับกระจกหน้ารถ ให้คุณพกพาความปลอดภัย และคุณภาพไปได้ทุกที่ เหมาะอย่างยิ่งกับทุกทริป ทุกการเดินทางที่ไปกับรถยนต์ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ ล่องใต้ เลี้ยวไปภาคอีสาน หรือทัวร์ไปภาคตะวันออก ก็พร้อมจะบันทึกทุกภาพเหตุการณ์

บันทึกภาพอัตโนมัติเมื่อ Start รถยนต์ และปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ รองรับ Micro SD card ถึง 32GB เทคโนโลยี Advanced WDR ช่วยให้การแสดงผลในที่มืดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ชิพ NT96650 และ Sensor AR0330 ทำให้ภาพคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน บันทึกภาพคมชัดระดับ FULL HD 1080p หน้าจอ 2.7” มองเห็นชัดเจน บันทึกภาพเมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหว Motion Detection Function เลนส์คุณภาพเกรด A ภาพมุมกว้าง บันทึกภาพวนซ้ำอัตโนมัติ Loop recording บันทึกภาพต่อเนื่องไม่มีขาดช่วง Seam recording มี G-Senser ตรวจจับแรงสั่นสะเทือนขณะมีอุบัติเหตุเพื่อป้องกันไฟล์สูญหาย เทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูล Advanced H.264

เป็นกล้องหน้ารถที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งใน pantip.com และ กลุ่มผู้ใช้รถหลายๆยี่ห้อ ใช้ชิพคุณภาพดี น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ภาพที่ได้ชัดเจนมากในเวลากลางวัน เห็นเลขทะเบียนชัดเจน แต่คุณภาพจะดรอปลงในเวลากลางคืน แต่จุดแข็งของ Morestech รุ่น G1W คือ ราคาลดแล้วแค่พันกลางๆเท่านั้นเอง

2. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น Yi Dash Cam

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น Yi Dash Cam

ดูราคาโปรโมชั่น

แบตเตอรี่ 240mAh Li-Polymer CPU : YI A12 Dual Core รองรับ : Android , iOS หน่วยความจำ : SD Card 64GB สูงสุด มี WiFi ในตัว : 802.11n จอ LCD แสดงผล : 2.7 นิ้ว 426×240 ระบบเตือน ADAS

เซ็นเซอร์รับภาพ 1 / 2.7 นิ้ว 3.0unit พิกเซล 4000 mV / Lux s – ความละเอียดของภาพ: 3M (2048 x 1536) ความละเอียดวิดีโอ: 1080P (1920 x 1080) วิดีโออัตราเฟรม: 60fps ให้ภาพที่กว้างขึ้นด้วยมุม wide 165 องศา และหน้าจอขนาดใหญ่ 2.7 นิ้ว! ฟังก์ชั่นพิเศษ: G-sensor, ไมโครโฟน, เวลาและแสดงวันที่, WDR รูรับแสงช่วง: F / 1.8 มุมกว้าง: 165 องศาเลนส์มุมกว้าง

จุดเด่นของกล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Dash Cam 1080p car wiFi DVR คือเลนส์มุมกว้าง ทำให้เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น และ WIFi ที่เพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ ก็สามารถดูหรือดาวน์โหลดวีดีโอที่บันทึกไว้ผ่าน app ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องปิดกล้องถอดเมโมรี่เลย

3. กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น A3

กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น A3

ดูราคาโปรโมชั่น

Anytek A3 บันทึกวิดีโอต่อเนื่องแบบ S-OVERLAP ทำให้ไม่มีช่องว่างระหว่างเวลา ตัวเครื่องทำจากโลหะ ระบายความร้อนได้ดี มีช่องต่อ Mini HDMI รองรับการแสดงผลผ่านทางหน้าจอทีวี

กล้องติดรถยนต์ Anytek A3 ของแท้ (แสงน้อย สว่างสุด ใช้ Sensor Sony IMX322) เลนส์กระจกแท้กว้างสูงสุด 170 องศา ใช้ Chipset Novatek 96655 + Sony IMX322 Sensor ทำให้กล้อง A3 เป็นกล้องที่ให้ความคมชัดของภาพสูง และมีความละเอียดสูงถึง [email protected] 30fps ด้วยเทคโนโลยี WDR + รูรับแสง F/2.2 ทำให้วิดีโอ สว่าง ทั้งแสงมาก แสงน้อย หน้าจอLCD TFT ขนาดใหญ่ 2.4 นิ้ว ความละเอียดสูง 960 x 240 คมชัดกว่ากล้องติดรถยนต์ทั่วไป สามารถดูไฟล์วิดีโอย้อนหลังได้ทันที มีระบบ G-Sensor บันทึกวีดีโออัตโนมัติพร้อมล๊อกไฟล์เพื่อไม่ให้ถูกเขียนทับ เมื่อเกิดเหตุการสำคัญ และอัดซ้ำอัตโนมัติเมื่อเมมโมรี่ภายในเต็ม ตัวกล้องสามารถภาพนิ่งสามารถถ่ายได้สูงสุดถึง 12 ล้านพิกเซล มีแบตเตอรี่ในตัว รองรับเมมโมรี่ Micro SD สูงถึง 32 Gb ( สามารถอัดความละเอียดสูง 1080P ได้ถึง 4 ชั่วโมง )

กล้องตัวนี้ถูกแนะนำเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคุณภาพวีดีโอที่บันทึกนั้นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ในงบประมาณไม่เกิน 3000 บาท เป็นกล้องติดรถยนต์ที่มาแรงในขณะนี้เลยครับ

4. กล้องติดรถยนต์ Transcend รุ่น Drive Pro 220

กล้องติดรถยนต์ Transcend รุ่น Drive Pro 220

ดูราคาโปรโมชั่น

กล้องติดรถยนต์ Transcend รุ่น Drive Pro 220 เป็นกล้องติดรถที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ครบทุกอย่าง ทั้งในเรื่องความชัดของภาพวีดีโอและภาพนิ่งและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบทุกความต้องการ ให้ความชัดระดับ Full HD 1080P ด้วยตัวเลนส์เป็นเลนส์กระจก 6ชั้น ภาพที่บันทึกออกมาจึงมีสีสันสดใส คมชัด และขนาดช่องรับแสงF/1.8 ที่มีความไวต่อการรับแสงช่วยให้การบันทึกภาพในยามค่ำคืนคมชัดมองเห็นป้ายทะเทียน มาพร้อมฟังก์ชั่น WDR ที่ช่วยในการบันทึกภาพในขณะย้อนแสงทำให้ภาพไม่ขาวสว่างเกินไป กล้อง Drive Pro220 มาพร้อมจอแสดงผลขนาด2.4นิ้วLCD รองรับเมมโมรี่การ์ดแบบ Micro SD/HC Class 10 ได้สูงสุกถึง 64GB. และแบตเตอรี่แบบลิเทียม-โพลิเมอร์

FCWS ระบบเตือน เมื่อรถเข้าใกล้คันหน้า เพื่อป้องกันการเบรกแบบกระชั้นชิด ระบบของตัวเครื่องจะแจ้งเตือนผ่านหน้าจอ และมีเสียงเตือน Built-in Battery รองรับการใช้งานต่อเนื่องเมื่อมีการดับของ แหล่งจ่ายไฟในรถยนต์ เพราะมีแบตเตอรี่ Li-Polymer ขนาด 470mAh ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้อีก 30 นาทีเมื่อเมื่อชาร์จเต็ม และตัวเครื่อง Transcend DrivePro 220 บันทึกต่อเมื่อดับเครื่องรถยนต์อีก 30 วินาที Parking Mode โหมดที่จอดรถ จะตรวจจับการเคลื่อนไหว Motion Detection ทำงานเมื่อมีการเดินผ่านหรือเคลื่อนไหวหน้ารถ GPS Tracking รองรับการบันทึกพิกัด กล้องติดรถยนต์ Transcend DrivePro 220 มีตัวรับสัญญาณ GPS ความไวสูงทำให้ตัวกล้องสามารถบันทึกพิกัดจีพีเอส ความเร็ว วันเดือนปี ลงในวีดีโอได้ทันที และสามารถดูพิกัดเพื่อแจ้งขอรับความช่วยเหลือได้อีกด้วย LDWS ระบบเตือนอัตโนมัติเมื่อขับขี่ออกนอกเลน ระบบของตัวกล้อง จะตรวจสอบจากเส้นถนนบนผิวจราจร โดยแจ้งเตือนผ่านหน้าจอพร้อมกับเสียงเตือนดัง

ยี่ห้อ Transcend นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานในการใช้งาน ความเสถียรของซอฟต์แวร์ กล้ารับประกันถึง 2 ปี ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักพูดเหมือนกันว่า “ซื้อครั้งเดียวจบ” และ Drive Pro 220 ก็เป็นรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับลูกเล่นมากมาย ใครไม่ชอบของจีน แนะนำตัวนี้ครับ

5. กล้องติดรถยนต์ Vicovation รุ่น Marcus 4 EZ

กล้องติดรถยนต์ Vicovation รุ่น Marcus 4 EZ

รองรับ Parking Mode ต่อกับ Power Bank ได้ช่วยบันทึกภาพขณะดับเครื่องยนต์ Emergency Record แยกไฟล์ที่สำคัญไม่ให้ถูกบันทึกทับ ความคมชัดสูงสุดระดับ 2K ชัดเหนือ Full HD สัดส่วนภาพใหม่ 21:9(2560 x 1080) เทคโนโลยี Ultra – HDR (High Dynamic Range) ให้ภาพกลางคืนชัด เคลียกว่าเดิม รองรับ GPS และระบบ Smart Warning System ใช้หน่วยประมวลผลคุณภาพสูง Ambarella A7 จาก USA ออกแบบให้ทนอุณภูมิสูงถึง 75 องศา ด้วยเทคโนโลยี Super Capacitor ผ่านมาตรฐาน CE, FCC, RoHS และ BSMI ไม่กวน GPS นำทางแน่นอน

เสียงเตือนเมื่อขับรถเร็วกว่าที่ตั้งค่าไว้ (สามารถตั้งค่าความเร็วได้ตั้งแต่ 60 ถึง 130Km/h) GPS Tracking ระบุตำแหน่งขณะบันทึก บันทึกความเร็วลงในไฟล์วิดีโอ FCWS (Forward Collision Warning System) ระบบเตือนด้วยเสียงเมื่อเข้าใกล้รถคันหน้า LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบเตือนด้วยเสียงเมื่อเปลี่ยนเลน

Vicovation รุ่น Marcus 4 EZ เป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง (ราคาก็สูงด้วย) เด่นในเรื่องภาพที่ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน มีความทนทานและความเสถียรในการใช้งานสูง หากมีงบมากพอและยังไม่ทราบว่าจะเลือก กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี Marcus 4 น่าใช้มากครับ

ข้อมูล กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

 ยี่ห้อรุ่นความละเอียดวีดีโอประเภทแบตเตอรี่น้ำหนัก (กก.)ขนาด (ซม.)
กล้องติดรถยนต์ Morestech รุ่น G1WMorestechG1W1920 x 1080 (Full HD)Built-in Rechargeable Battery0.0510 x 5 x 3
กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Dash Cam 1080p car wiFi DVRXiaomiYi Dash Cam1920 x 1080 (Full HD)Removable Rechargeable Battery0.17.4 x 5.2 x 1.9
กล้องติดรถยนต์ Anytek รุ่น A3AnytekA31920 x 1080 (Full HD)Removable Rechargeable Battery0.047 x 7 x 4
กล้องติดรถยนต์ Transcend รุ่น Drive Pro 220TranscendDrive Pro 2201920 x 1080 (Full HD)Removable Rechargeable Battery0.097.02 x 6.3 x 3.4
กล้องติดรถยนต์ Vicovation รุ่น Marcus 4 EZVicovationMarcus 4 EZ2560 x 1080 (2K)Built-in Rechargeable BatteryN/A7.2 x 5.3 x 3.3