เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี มาดู 5 อันดับ ของถูกแต่ดี

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี

ผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟ ตอนนี้ชงแบบดริปอยู่ แต่ผมว่าอร่อยสู้เครื่องชงไม่ได้ เลยหาข้อมูลไว้ก่อน ว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี และถ้ามีการลดราคาเมื่อไหร่ จะได้รีบซื้อโดยไม่ต้องลังเลใจ เพราะฉะนั้น การรีวิวนี้จึงเน้นไปที่เครื่องชงกาแฟสด ที่ราคาไม่แพง ไว้ใช้ตามบ้าน หรือออฟฟิศ หากจะชงขายควรใช้เครื่องที่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะจะดีกว่า (และแพงกว่าด้วยครับ)

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี

1. เครื่องชงกาแฟสด Duchess รุ่น CM5000B

เครื่องชงกาแฟสด Duchess รุ่น CM5000B

ดูราคาล่าสุด

ตัวเครื่องมีปุ่มหมุนปรับเลือกการใช้งานและไฟแสดงสถานะการทำงาน มีดีไซน์ภายนอกเรียบง่ายแต่หรูหราน่าใช้ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับภาย ในครัวเรือนหรือของตั้งโชว์ มี 3 สีให้เลือก สีแดง สีเหลือง สีดำ เพื่อเพิ่มความสวยงามแก่ห้องครัวได้อีกด้วย และตัวเครื่องมีความแข็งแรงเพราะทำมาจาก วัสดุสแตนเลสกับพลาสติกคุณภาพดีเยี่ยม ทนทาน ระบบหม้อ แบบ Thermoblock ที่จะทำให้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น ด้วยความร้อนจากทุกทิศทางของหม้อต้มน้ำ มีแผ่นอลูมิเนียมป้องกันความร้อนออกมาจากตัวเครื่อง เพื่อป้องกันการลวกในขณะต้มน้ำ และค่อนข้างมีการพูดถึงเป็นอย่างมากในบรรดาคอกาแฟทั้งหลาย เพราะฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย สามารถทำฟองนมได้ง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้มีชื่นชอบในการดื่มกาแฟ ช็อคโกแลต และเครื่องดื่มร้อนทุก ๆ เช้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ทำให้เจ้านี่เป็นเป็นตัวเลือกที่ดีตัวนึง

สำหรับชงกาแฟ Espresso หรือ Cappuccino, ช็อคโกแลต และเครื่องดื่มร้อนทุกชนิด ให้คุณชงเครื่องดื่มได้ในระบบแรงดันน้ำ 15 บาร์ มีความจุถังน้ำขนาด 1.5ลิตร ต้องการไฟ 220 โวลต์ – กำลังไฟ 1050 วัตต์

ที่สุดของเครื่องชงกาแฟสดราคาถูก ขายดีมาก! ใช้งานง่าย ลูกค้าใช้แล้วบอกต่อ บางคนซื้ออีกหลายเครื่องให้กับคนใกล้ชิด ความทนทานก็ดีมีลูกค้าใช้ในที่ทำงานมากกว่า 1 ปี ชงมากกว่า 1000 ครั้ง ยังใช้งานได้ดี เสียงส่วนใหญ่บอกว่าประหยัดค่ากาแฟต่อเดือนได้มาก โดยที่รสชาติอยู่ในเกณฑ์ที่คอกาแฟพอใจ

ลูกค้าบางคนบ่นเรื่องกากกาแฟเปียก มีผู้ใจดีบอกเทคนิคว่า ให้อัดกาแฟให้ตึงมือ จนเกือบเต็ม Basket และผงกาแฟไม่ควรบดละเอียดจนเกิน

2. เครื่องชงกาแฟสด Minimex รุ่น Piccolino

เครื่องชงกาแฟสด Minimex รุ่น Piccolino

ดูราคาล่าสุด

เติมเต็มเช้าวันใหม่ ด้วยรสชาติของกาแฟ Espresso อันกลมกล่อม หอมกรุ่น ด้วย เครื่องชงกาแฟสด Minimex รุ่น Piccolino ให้การชงกาแฟของคุณ รวดเร็ว และประหยัดเวลา ได้รสของกาแฟสดอย่างแท้จริง รสชาติหอมหวาน นุ่มละมุน อร่อยถูกใจ

เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ จากแบรนด์ “MINIMEX” ใช้ได้ทั้งกาแฟผงและแบบถุงสำเร็จ ความจุของน้ำร้อนที่สามารถชงติดต่อกันได้ถึง 20 แก้ว มาพร้อมหม้อต้ม แรงดัน 15 บาร์ และที่เป่าฟองนมในตัว ความเร็วในการต้มน้ำเดือดสูง แต่ละแก้วใช้เวลาชงเพียง 25 วินาที เหมาะกับการใช้งานระดับกลาง ชงกาแฟได้ครั้งละ 2 shot

กาแฟที่ได้มีครีมม่า (ส่วนที่มีลักษณะคล้ายฟองอยู่ด้านบนสุดของ Shot) เพิ่มอรรถรสในการดื่มได้เป็นอย่างดี และสามารถทำฟองนมได้เนียนอีกด้วย แขกไปใครมาชงให้ดื่ม รับรองประทับใจ

ข้อมูล เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี

 ยี่ห้อรุ่นแรงดัน (บาร์)ความจุถังน้ำ (ลิตร)น้ำหนัก (กก.)ขนาด (ซม.)
เครื่องชงกาแฟสด Duchess รุ่น CM5000BDuchessCM5000B151.53.836.5 x 27.5 x 37
เครื่องชงกาแฟสด Minimex รุ่น PiccolinoMinimexPiccolino151.85.533.5 x 50 x 35

หมายเหตุ

จากตอนแรกผมตั้งใจหาเครื่องชงกาแฟสดราคาถูก มารีวิวให้ได้ 5 ตัว แต่หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลของเครื่อง และรีวิวจากผู้ซื้อ ผมไม่ค่อยประทับใจตัวอื่นๆเลย จึงไม่อยากแนะนำให้กับผู้อ่านของ Thai Top Five เพราะฉะนั้นในวันนี้ถ้าถามว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี สำหรับใช้ในบ้าน คำตอบของผมคือ Duchess CM5000B และ Minimex Piccolino

หากในอนาคตมีตัวเลือกที่ดีมากกว่านี้ ผมจะมาอัพเดทอย่างแน่นอน เพื่อคนรักกาแฟครับ